10 kinh nghiệm du học dành cho sinh viên mới nhập trường tại Hàn Quốc

Nếu là một du học sinh chuẩn bị sang Hàn Quốc du học, hãy đọc ngay 10 bí kíp quan trọng này. Tin chắc những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn mau chóng thích nghi với cuộc sống và học tập của bạn.

1. Đi học chuyên cần

Một trong những hoạt động đơn giản nhất giúp bạn giành được điểm cộng trong suốt quá trình học tập ở trường chính là điểm chuyên cần.

Mỗi học kỳ thường có 2 kỳ thi, thi giữa kì và thi cuối kỳ.

Kết quả đánh giá cuối cùng sẽ là tổng điểm của hai kỳ thi này cộng với điểm chuyên cần, điểm đánh giá các bài tập cá nhân và bài tập nhóm mà sinh viên thực hiện trong suốt kỳ học.

Vì vậy muốn “cá kiếm” thêm điểm số, hãy đi học chuyên cần

2. Điểm số giúp bạn nhận học bổng

Điểm số đúng không phải là tất cả và không thể đánh giá được hết quá trình học tập của mình. Bởi vì trong cuộc sống hay học tập, chúng ta không thể nào bỏ qua yếu tố “ hên xui” .

Tuy vậy, điểm số lại là nhân tố quan trọng giúp bạn nhận được học bổng giúp hỗ trợ tài chính trang trải cho cuộc sống tại Hàn

3. Cập nhật thông tin trên trang web trường

Thông tin trên trang web trường Hàn Quốc ngoài những thông tin giới thiệu về trường còn những hoạt động khác như: gương mặt sinh viên, giáo viên tiêu biểu,… …luôn được cập nhật thường xuyên.

Vào mùa thi, nhiều trường còn tổ chức phát đồ ăn miễn phí cho sinh viên hoặc các hoạt động lễ hội, hội chợ,…đều được thông báo trên trang web của trường

4. Tham gia Orientation

Tham gia hướng dẫn nhập học là một hoạt động không nên bỏ qua đối với sinh viên mới. Bởi buổi hướng dẫn này sẽ cung tấp tất cả thông tin về ngôi trường bạn theo học.

Ngoài ra đây cũng là cơ hội tốt để gặp gỡ những đại diện quản lý nhà trường và bạn bè cùng khoá.

5. Tìm hiểu thông tin về Phòng quan hệ quốc tế

Là một sinh viên quốc tế đồng nghĩa với việc bạn cũng nên tìm hiểu thông tin và giữ liên lạc với Phòng quan hệ quốc tế,

Đây là nơi sẽ quản lý sinh viên quốc tế. Bạn có thể đến trực tiếp hoặc đăng ký địa chỉ email của mình qua trang web để có thể cập nhật các thông tin mới từ Phòng quan hệ quốc tế của trường

6. Học cách sử dụng thư viện

Hầu hết mọi sinh viên đại học tại Hàn Quốc đều “ăn nằm” suốt ngày ở thư viện.

Thư viện là nơi luôn cung cấp và cập nhật đầu sách mới phục vụ việc học tập và nghiên cứu cho sinh viên. Đây cũng là nơi tuyệt vời để học nhóm và làm bài tập về nhà.

7. Tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân

Chủ động tham gia các hoạt động ngoại khoá của trường hoặc tham gia câu lạc bộ là cách nhanh nhất để vừa kết bạn mới vừa thoả sở thích đam mê

8. Đăng ký chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc

Có rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc quan tâm tới sinh viên quốc tế bằng việc tổ chức các chương trình đăng ký Mentor – Mentee ( Người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau) hay Doumi (도우미, Người giúp đỡ).

Thông qua chương trình này, bạn sẽ được nhà trường giới thiệu kết bạn với một người bạn Hàn Quốc nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm.

Chắc chắn, khi tham gia những chương trình như thế này, trình độ tiếng Hàn cũng như những hiểu biết về Hàn Quốc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

9. Thời khoá biểu, thời gian biểu là bạn đồng hành

Người Hàn Quốc và đặc biệt là người trẻ Hàn Quốc hầu như đều có thói quen lập thời gian biểu cho bản thân. Học tập thời gian nào, giải trí, đi chơi vào khoảng thời gian nào.

Đây là thói quen tốt giúp bạn kiểm soát được lượng công việc hàng ngày.

Chính vì lối sống chuẩn mực này, người Hàn Quốc rất ghét trễ giờ, vì thế, hãy nên đúng giờ hoặc sớm hơn để tạo thiện cảm tốt.

10. Không ai có thể phát triển khi sống một mình

Khi chính thức trở thành du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, hãy gia nhập vào cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Cộng đồng này luôn tương trợ, hỗ trợ các bạn vì vậy hãy cùng học hỏi và đem lại giá trị tốt đẹp.

Trả lời